Faker trở thành đại sứ game của Esports World Cup và Esports Nations Cup
Chào các bạn yêu game, đặc biệt là fan League of Legends! Mình vừa đọc tin vui cực lớn và không thể không chia sẻ ngay.

Faker – thần tượng của bao thế hệ game thủ – chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ game cho Esports World Cup (EWC) và Esports Nations Cup (ENC). Đây là bước tiến lớn cho esports, và mình thấy rất tự hào.
Faker – từ pro player đến biểu tượng toàn cầu
Mình theo dõi Faker từ những ngày đầu, và hành trình của anh ấy thật sự truyền cảm hứng. Lee ‘Faker’ Sang-hyeok không chỉ là tuyển thủ giàu thành tích nhất lịch sử League of Legends mà còn trở thành người hùng quốc gia tại Hàn Quốc. Giờ đây, anh sẽ đồng hành cùng Cristiano Ronaldo và Magnus Carlsen trong chương trình đại sứ của Esports Foundation đến hết năm 2028.

Điều mình thích nhất là Faker đại diện cho tiếng nói của các tuyển thủ esports. Anh sẽ tham gia các sự kiện quốc tế, chia sẻ góc nhìn từ người trong cuộc, và truyền cảm hứng cho thế hệ game thủ trẻ. Esports không còn là trò chơi nữa, mà đã trở thành một phần văn hóa lớn, và Faker chính là minh chứng sống động nhất.
Thành tích khủng và tinh thần “chinh phục”
Faker đã có hơn 10 năm thi đấu đỉnh cao cùng T1. Sáu lần vô địch thế giới League of Legends, vô địch EWC 2024, hai lần vô địch MSI, và vô số danh hiệu quốc nội. Tuần này, mình rất mong anh cùng T1 sẽ bảo vệ thành công ngôi vương tại EWC 2026.
Ngoài đấu trường, Faker còn nhận Huân chương Rồng Xanh năm 2026 – phần thưởng cao quý nhất trong thể thao Hàn Quốc. Anh là vận động viên esports đầu tiên đạt được vinh dự này. Điều đó cho thấy esports đang được công nhận mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Tại sao tin này lại ý nghĩa với cộng đồng game thủ?
Với mình, Faker không chỉ giỏi game mà còn thể hiện tính kỷ luật, khiêm tốn và kiên cường. Anh là tấm gương cho hàng triệu người hâm mộ về việc theo đuổi đam mê một cách nghiêm túc. Giờ đây, vai trò đại sứ game sẽ giúp anh kết nối gần hơn với fan, chia sẻ câu chuyện và định hướng tương lai cho esports.
Mình tin rằng sự tham gia của Faker sẽ mang lại nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng, từ sự kiện đến các chương trình hỗ trợ tuyển thủ. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển bền vững của thể thao điện tử.
Kết – cùng theo dõi hành trình mới của Faker
Tin này khiến mình hào hứng lắm! Faker vẫn tiếp tục thi đấu và chinh phục những mục tiêu lớn cùng T1, đồng thời lan tỏa năng lượng tích cực qua vai trò đại sứ. Các bạn nghĩ sao về quyết định này? Comment bên dưới chia sẻ với mình nhé.
Nếu bạn đang tìm hiểu về Esports World Cup 2026, hãy ghé thăm esportsworldcup.com và theo dõi Esports Foundation trên LinkedIn để cập nhật nhanh nhất.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ cá nhân hôm nay. Mình sẽ tiếp tục cập nhật những tin hot về Faker và League of Legends trong thời gian tới. Hãy giữ lửa đam mê game và luôn cố gắng như Faker nhé!
New Global Sport Conference là Hội nghị Thể thao Toàn cầu Mới, một sự kiện quan trọng trong hệ sinh thái esports.
Hẹn gặp lại ở bài viết sau! 🔥