Chi tiết tin - 300x250 - Vị trí 222222

Trailer Cậu Vàng hé lộ bữa ăn cuối của chú chó

Oda 18/11/2020 15:12

Trailer đầu phim "Cậu Vàng" có tình tiết khác nguyên tác văn học khi chú chó của Lão Hạc vùng dậy trốn khỏi đám người vây bắt.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường

MÃ THẺ VCOIN

  • 50.000đ
  • 47.500đ

MÃ THẺ ZING XU

  • 100.000đ
  • 96.500đ

MÃ THẺ SOHACOIN

  • 100.000đ
  • 95.000đ

MÃ THẺ GARENA

  • 100.000đ
  • 97.000đ

MÃ THẺ GATE

  • 50.000đ
  • 47.500đ

Phim giới thiệu chi tiết sáng tạo của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Sau khi ăn, chú chó vùng dậy thoát khỏi sợi thòng lọng, chạy qua các con đường làng, nhảy xuống mương nước tẩu thoát. Đạo diễn Vũ Thủy cho biết chọn chú chó đóng Cậu Vàng vì con vật có tố chất diễn xuất, thích nghi cùng đoàn phim.

Video giới thiệu phim cũng khắc họa mối quan hệ thân thiết giữa Lão Hạc (nghệ sĩ Viết Liên) và Cậu Vàng. Không chỉ là thú nuôi, chú chó là chỗ dựa tinh thần của ông lão, "kỷ vật duy nhất con trai lão để lại". Trong một cảnh, Cậu Vàng giúp ông đuổi đám trâu phá mảnh vườn. Cái nghèo đẩy ông đến đường cùng, buộc lòng phải bán chó. Bữa ăn cuối, ông nói với đám người đến bắt chó: "Cho nó ăn no đã rồi hẵng bắt".

Tuyến phản diện lần đầu xuất hiện. Nghệ sĩ Hữu Châu vào vai Bá Kiến - kẻ lọc lõi nhất làng. Câu thoại cuối của trailer tiết lộ âm mưu Bá Kiến muốn chiếm đoạt mảnh đất của Lão Hạc. Will - vai Lý Cường, con trai Bá Kiến - mang vẻ mặt nham hiểm.

Phim do cố nghệ sĩ Bùi Cường - từng đóng Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy - chấp bút, là tâm nguyện lúc cuối đời của ông. Đạo diễn Trần Vũ Thủy tuyển chọn dàn diễn viên ở hai miền, như Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (thầy Hoàng).

Đoàn làm phim gây tranh cãi khi chọn chó Shiba - giống chó đặc trưng của Nhật Bản - đóng vai Cậu Vàng. Đại diện êkíp cho biết họ không tìm được chú chó nào phù hợp hơn. Ban đầu, êkíp định chọn giống chó thuần Việt. Họ gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm để chuẩn bị cho vai diễn. Tuy nhiên, sau quá trình huấn luyện, hai con vật đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do quen lối sống tự nhiên.

Ngược lại, chú chó Shiba thỏa mãn các yêu cầu của đạo diễn như: chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện... đồng thời vượt qua nhiều bài kiểm tra. Khi lên màn ảnh, con vật được tạo hình để ra giống chó Việt hơn, mang lại cảm giác gần gũi. Êkíp bố trí thêm hai chú chó thuần Việt khác để hỗ trợ đóng vai Cậu Vàng, phòng trường hợp chó đóng chính đau ốm.

Lão Hạc được Nam Cao sáng tác năm 1943, nằm trong sách giáo khoa Ngữ văn. Tác phẩm là một trong những truyện ngắn tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, phản ánh hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám. Năm 1982, Lão Hạc, cùng hai tác phẩm khác của Nam Cao là Sống mòn và Chí Phèo, được dựng thành phim Làng Vũ Đại ngày ấy (đạo diễn: NSND Phạm Văn Khoa). Vai Lão Hạc được giao cho diễn viên - nhà văn Kim Lân.

 

 

 

(Theo vnexpress.net)

Viết bình luận